Trang chủ Hỏi đáp
Hỏi đáp
Invisalign là gì?
Kết quả hình ảnh cho Invisalign là gì Invisalign là kỹ thuật chỉnh nha sử dụng các “khay” trong suốt (như máng tẩy) để di chuyển răng. Các khay này được lắp vào toàn bộ cung răng với những điểm tạo lực để đưa răng đến vị trí mong muốn. Trung bình bệnh nhân mang mỗi khay Invisalign khoảng 2 tuần, và mỗi khay di chuyển răng khoảng 0.25mm
Vì sao chọn Invisalign Teen?
Invisalign Teen đã được phát triển cùng với thiếu niên, phụ huynh và các nha sỹ hàng đầu, những người hiểu về phong cách sống năng động và nhu cầu điều trị đặc biệt của bệnh nhân là thanh thiếu niên. Bộ chỉnh răng Invisalign Teen được làm từ cùng công nghệ với bộ chỉnh răng Invisalign, dịch chuyển răng dần dần mà không cần dây hay kim loại. Do thiếu niên (và miệng của họ) luôn phát triển , chúng tôi đã thêm vào một số tính năng đặc biệt: Chỉ số tuân thủ màu xanh mờ dần từ xanh đến không màu giúp nha sĩ , bạn và con bạn đánh giá thời gian mang bộ chỉnh răng. Các tính năng đặc biệt nay được thiết kế cho răng nanh, răng tiền hàm thứ 2 và răng hàm thứ 2 và thứ 3. Bao gồm sáu bộ chỉnh răng cá nhân để thay thế miễn phí trong trường hợp mất hoặc thất lạc. Để tìm hiểu thêm về Invisalign cho thanh thiếu niên, xin vui lòng tham khảo ý kiến nha sĩ, người sẽ đưa ra lời khuyên về lựa chọn điều trị tốt nhất dành cho bạn.
Có những lựa chọn nào cho thiếu niên?
Có nhiều lựa chọn điều trị với Invisalign cho thanh thiếu niên, tùy thuộc vào giai đoạn phát triển của răng. Một số thanh thiếu niên sẽ phù hợp với phương pháp điều trị Invisalign như người lớn. Thiếu niên nhỏ tuổi hơn, hoặc những người không có đủ răng trưởng thành có thể được điều trị với Invisalign Teen - phương pháp điều trị được thiết kế đặc biệt dành cho thiếu niên. Nha sĩ sẽ xác định phương pháp nào là phù hợp nhất với nhu cầu cá nhân và điều kiện răng của bạn
Với mặt dán sứ veneer thì sao?
Mặt dán sứ veneer có thể được sử dụng kết hợp với Invisalign nhằm cải thiện hình dạng hoặc màu răng của bạn. Nếu răng bạn bị mẻ hoặc không đều, có thể dùng mặt dán sứ veneer để hoàn thành điều trị và cười tươi sau khi hàm răng đã thẳng với Invisalign. Dù mang lại rất nhiều lợi ích khi kết hợp với Invisalign, mặt dán sứ veneer khi được sử dụng độc lập để giải quyết vấn đề thẩm mỹ lại có thể có những nhược điểm riêng biệt khiến bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đồng ý điều trị. Với mặt dán sứ veneer, toàn bộ bề mặt phía trước của men răng bị loại bỏ hoàn toàn và thay thể bởi một lớp sứ hoặc nhựa mỏng đặc biệt được định hình và dán lên mặt trước của răng. Đây là một quy trình không thể đảo ngược do men răng tự nhiên đã bị loại bỏ để thích ứng với mặt dán sứ veneer. Khi sử dụng mặt dán sứ veneer chỉ như một giải pháp làm thẳng răng, lượng men răng tự nhiên bị loại bỏ sẽ nhiều hơn mức cần thiết. Khi sử dụng kết hợp với Invisalign, lượng men răng cần bị loại bỏ có thể giảm thiểu. Mặt dán sứ veneer không phải một giải pháp lâu dài. Chúng có thể mẻ hoặc vỡ, khiến bạn phải tự thay thế chúng với chi phí rất cao. Chúng cũng có tuổi thọ khoảng 5 đến 10 năm, tùy vào chất lượng mặt dán sứ veneer mà bạn mua. Khi men răng đã bị loại bỏ, hầu hết bệnh nhân không còn lựa chọn nào khác ngoài thay mặt dán sứ veneer của mình, chịu chi phí cao mỗi lần thay bộ dán sứ mới. Cuối cùng, nhưng cũng gần như là quan trọng nhất, do mặt dán sứ veneer là một quy trình thẩm mỹ thuần túy, phương pháp này không chỉnh lại vị trí của răng bạn hoặc điều trị vấn đề về cắn. Thay vì làm thẳng răng như Invisalign, mặt dán sứ veneer chỉ che khuyết điểm. Invisalign mang lại cho bạn vẻ đẹp tự nhiên, hàm răng khỏe mạnh. Đó là giải pháp sẽ làm bạn hài lòng.
Cách tốt nhất để làm sạch bộ chỉnh răng của tôi là gì?
Cách tốt nhất để làm sạch bộ chỉnh răng của bạn là chải và rửa sạch với nước ấm và sử dụng dung dịch Invisalign Cleaning Crystals hoặc thuốc làm sạch đặc biệt. Quan trọng là bạn cần đánh răng sau mỗi bữa ăn và trước khi mang lại bộ chỉnh răng nhằm duy trì vệ sinh thích hợp.
Tôi có thể nhai kẹo cao su khi mang bộ chỉnh răng không?
Bạn không nên nhai kẹo cao su khi mang bộ chỉnh răng vì kẹo cao su có thể dính vào bộ chỉnh răng. Bạn nên tháo bộ chỉnh răng trước mọi bữa ăn hoặc ăn vặt.
Tôi có thể hút thuốc khi mang bộ chỉnh răng không?
Hút thuốc không được khuyến khích khi mang bộ chỉnh răng vì điều này có thể khiến bộ chỉnh răng bị đổi màu hoặc mất màu.
Bộ chỉnh răng có ảnh hưởng đến việc nói không?
Đại đa số bệnh nhân cho biết bộ chỉnh răng không ảnh hưởng đến việc nói. Tuy nhiên, giống như các thiết bị chỉnh răng truyền thống, bạn sẽ cần thích nghi trong thời gian đầu khi có một vật lạ trong miệng.
Đối tác của Invisalign
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN AN KHANG